tin tức

HTN: Chủ động, minh bạch và trách nhiệm trong công bố thông tin

Ngày đăng: 17-06-2020

Ngày 16/6/2020 vừa qua, Hưng Thịnh Incons đã được vinh danh “Doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2020”. Đây là khảo sát uy tín nằm trong khuôn khổ IR Awards 2020 – Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất.

 


Bảng kết quả khảo sát Doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin 2020


IR Awards là chương trình bình chọn uy tín thường niên do Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam tổ chức với sự đồng hành truyền thông của Vietstock cùng Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống. Chương trình thực hiện đánh giá toàn diện về hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) của các doanh nghiệp niêm yết hằng năm; bao gồm thống kê khảo sát thực tế, mở bình chọn công khai cho cộng đồng nhà đầu tư và đánh giá chuyên môn từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.


Với sự tuân thủ các quy định về công bố thông tin, chú trọng đẩy mạnh hoạt động quan hệ nhà đầu tư ngay từ khi chính thức niêm yết vào tháng 11/2018 đồng thời đáp ứng đủ tiêu chí của Hội đồng bình chọn, Hưng Thịnh Incons đã vinh dự là một trong số 329 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2020”. Đây là kết quả vừa được Ban tổ chức chương trình IR Awards 2020 công bố trong Báo cáo khảo sát về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2020 (kỳ khảo sát từ 01/05/2019 đến 30/04/2020).


Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, kết quả này là sự ghi nhận của thị trường về tính chủ động, minh bạch, nỗ lực và trách nhiệm đối với hoạt động công bố thông tin của Hưng Thịnh Incons, nhằm mang đến cho Quý Cổ đông cũng như cộng đồng nhà đầu tư trên thị trường những thông tin kịp thời và chính xác về tình hình hoạt động của Công ty.

 

Xem thêm Báo cáo khảo sát về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2020 tại:
http://vafe.org.vn/download/BCIR2020_Khaosat_CBTT2020.pdf

 

Đây là năm thứ 10 chương trình IR Awards 2020 được diễn ra. Ban tổ chức thực hiện khảo sát và bình chọn dựa trên tiêu chí đáp ứng quy định tại Thông tư 155/2015/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán và các quy định khác từ các cơ quan Nhà nước, được tóm lược trong 3 tiêu chí:


• Truyền thông tài chính hiệu quả: Thông tin công bố minh bạch, truyền thông tài chính hiệu quả. Qua đó tạo dựng được sự hiểu biết rộng rãi về giá trị cũng như triển vọng doanh nghiệp, có những nhóm nhà đầu tư ủng hộ mạnh mẽ và quản trị khủng hoảng truyền thông tốt.


• Danh tiếng tốt trên thị trường vốn: Danh tiếng tài chính tốt trên thị trường, từ năng lực và uy tín của ban lãnh đạo và ban điều hành, quản trị doanh nghiệp, đến độ tin cậy của các số liệu tài chính và các tài liệu công bố.


• Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán: Hoạt động quan hệ nhà đầu tư giúp tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, định giá thị trường sát với giá trị nội tại của doanh nghiệp, thanh khoản cổ phiếu hợp lý.