tin tức

Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 20%/năm

Ngày đăng: 29-03-2019

Ông Lê Chí Trung, Tổng giám đốc CTCP Hưng Thịnh Incons (HTN) nhận định, nhu cầu thật về nhà ở vẫn giữ mức cao, đặc biệt tại TP.HCM - địa bàn hoạt động chính của HTN. Ngoài ra, Công ty đang mở rộng sang phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ. Theo đó, HTN kỳ vọng sẽ duy trì được mức tăng trưởng tốt (khoảng 20%).

 

 

Năm 2018, HTN ghi nhận kết quả lợi nhuận tăng trưởng đột biến 61% nhờ đâu, thưa ông?

Cả doanh thu và lợi nhuận của HTN trong năm 2018 đều tăng trưởng, trong đó doanh thu đạt 4.061 tỷ đồng, tăng 50%, nhờ kiểm soát tốt các chi phí nên lợi nhuận sau thuế có mức tăng tốt hơn, đạt 185 tỷ đồng, tăng 61%. So sánh với con số thực hiện năm 2017, có thể thấy, đây là sự tăng trưởng đột biến. Nhưng đặt trong bối cảnh chung của ngành bất động sản năm 2018 là năm phát triển tương đối tốt, các chủ đầu tư triển khai nhiều công trình lớn - là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thi công xây dựng trúng thầu được nhiều dự án hơn, thì kết quả tăng trưởng của HTN cũng là điều dễ đạt được.

Tính chung 3 năm gần nhất (2016 - 2018), kết quả kinh doanh của HTN tăng trưởng liên tục. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) từ mức 4.205 đồng tăng lên 6.456 đồng.

HTN cũng hưởng lợi và tận dụng được cơ hội từ thị trường. Nhận được các hợp đồng lớn, dài hạn, và đòi hỏi chất lượng cao là tiền đề cho sự tăng trưởng bền vững của HTN, không chỉ trong năm 2018, mà còn cho các năm sau.

Ông có đánh giá gì về thị trường bất động sản năm 2019, yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khối lượng công việc của HTN?

Tới thời điểm hiện tại, nhu cầu thực tế về bất động sản vẫn rất lớn, qua đó tạo nhiều dư địa cho các doanh nghiệp trong ngành tăng trưởng. Theo tôi, năm 2019, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng với những chuyển động tích cực.

Hiện nhu cầu thật về nhà ở, đặc biệt tại TP.HCM vẫn giữ mức cao sẽ đảm bảo cho sự phát triển bền vững của chúng tôi. Hơn thế, HTN đang liên tục mở rộng thêm loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Với những lợi thế cạnh tranh nổi bật, số lượng dự án đầu vào ổn định và không ngừng phát triển thêm nhiều loại hình, công trình và địa bàn thi công, HTN kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ mức tăng trưởng tốt trong năm nay.

Kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2019 của HTN như thế nào?

Năm 2019, Công ty đặt mục tiêu doanh thu 4.865 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 216 tỷ đồng. Mục tiêu này tiếp tục giữ mức tăng trưởng chung 20% so với năm trước.

Kế hoạch được xây dựng dựa trên tiến độ thi công thực tế của các dự án đang triển khai, cộng thêm các hợp đồng mới dự kiến sẽ ký kết trong năm nay. Cụ thể, các công trình mà HTN đang triển khai là SaigonMia, Q7 Saigon Riverside Complex, Richmond City, Lavita Charm... Ngoài ra, Công ty có kế hoạch nhận thêm các công trình mới từ Tập đoàn Hưng Thịnh và các chủ đầu tư khác. Giá của nguyên liệu đầu vào cũng được dự báo ổn định trong năm 2019 sẽ hỗ trợ không nhỏ cho hoạt động kinh doanh, đảm bảo các chỉ tiêu lợi nhuận mà HTN đề ra.

HTN là tân binh trên TTCK, ông có cảm thấy áp lực vì các quy định về công bố thông tin minh bạch, kịp thời đến cổ đông hay không?

Mục tiêu niêm yết cổ phiếu HTN chủ yếu để tăng tính minh bạch và cải thiện sự chặt chẽ trong từng khâu quản lý của Công ty. Định hướng này đang có những thành quả nhất định. Công ty đang triển khai áp dụng Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015; ISO 45001:2018.

Đồng thời, Công ty ứng dụng công nghệ BIM vào quản lý công trình xây dựng nhằm gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc, ổn định chất lượng các công trình xây dựng, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của Công ty, mang lại lợi ích gia tăng cho các cổ đông.

Kể từ thời điểm chính thức niêm yết trên HOSE ngày 12/11/2018 đến nay, HTN luôn làm tốt trách nhiệm của công ty đại chúng niêm yết. Công tác công bố thông tin được chú trọng và thực hiện đầy đủ, đúng hạn. Thông qua website và các phương tiện thông tin khác, Công ty kịp thời giải đáp cũng như tương tác với cổ đông và nhà đầu tư quan tâm tới cổ phiếu HTN.

Sắp tới, Hội đồng quản trị HTN sẽ trình cổ đông về việc bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị độc lập, nhằm nâng cao công tác quản trị, hướng tới chuẩn mực quản trị công ty theo thông lệ quốc tế.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Tin liên quan:

- https://baomoi.com/hung-thinh-incons-dat-muc-tieu-tang-truong-toi-thieu-20-nam/c/30151123.epi