Tin thị trường

Hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ

Ngày đăng: 18-11-2014

Bộ Xây dựng trả lời Cty CP Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (theo Phiếu chuyển số 554/PC- VPCP ngày 11/9/2014 của Văn phòng Chính phủ) kiến nghị về đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Người nước ngoài được mua nhà: Bất động sản trước cơ hội lớn

Ngày đăng: 16-11-2014

Càng về cuối năm, khi thị trường bất động sản (BĐS) bắt đầu sôi động trở lại, thị trường lại tiếp tục “nóng” lên với việc chủ trương mở toang cửa cho người nước ngoài mua, sở hữu và kinh doanh nhà ở tại Việt Nam sắp được Quốc hội thông qua tại kỳ họp lần này. Nhiều chuyên gia khẳng định, chủ trương này được thông qua sẽ mở ra một cơ hội lớn không chỉ cho thị trường BĐS Việt Nam, mà còn thu hút một nguồn lớn ngoại tệ về cho đất nước.

Cho người nước ngoài mua nhà ở VN: 'Tháo' hết cỡ để hút vốn ngoại

Ngày đăng: 23-09-2014

Nếu chúng ta vẫn chỉ "mở" trong chủ trương nhưng không "cởi" các nút thắt trong thực tế để tạo sự thông thoáng và thuận lợi cho người nước ngoài mua nhà ở VN, các nước xung quanh sẽ hút vốn ngoại về mình.

Metro Sài Gòn - Giấc mơ sắp thành hiện thực

Ngày đăng: 15-09-2014

Giấc mơ về mạng lưới tàu điện ngầm chạy khắp TP HCM đang dần thành hiện thực với việc thi công tuyến metro đầu tiên dài 20 km. Dự kiến